Những điều cần chú ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2018

phong-tuc-nguoi-dai-loan

Tính đến thời điểm hiện tại, Đài Loan vẫn là thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên do không có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, không giành thời gian tìm hiểu văn hóa, con người Đài Loan mà nhiều lao động Việt Nam gặp những tình huống khó xử khi đi làm việc tại Đài Loan. Vậy hôm nay xuatkhaulaodongvn.com xin chia sẻ cho các bạn những điều cơ bản nhất để có thể dễ dàng hòa nhịp cuộc sống mới khi làm việc tại đất nước mệnh danh là “đảo ngọc”.

Những điều lao động nên lưu ý
– Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Đài Loan. Chính vì vạy bạn cần ăn mặc lịch sử, đầu tóc gọn gàng , không nên mặc mùa đỏ, trắng, đen. Vì theo phong tục người Đài Loan thì màu trắng, đen là dùng cho đám ma, tang thương, không may mắn, còn màu đỏ là dùng cho các dịp”hỉ sự”

– Khi tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp Đài Loan bạn cần lễ phép với người lớn tuổi, lịch sự, nhã nhặn, tác phong nhanh nhẹn, luôn mỉn cười… sẽ gây được ấn tượng tốt với họ.

– Người Đài Loan được đánh giá là hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp, luôn nói” cảm ơn”, “ xin lỗi” khi cần. Trong giao tiếp hàng ngày, họ thường hay nói lớn, sảng khoái, ít khi để ý lỗi sai của người khác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều khi giao tiếp với họ.

Tác phong làm việc của người Đài Loan

– Luôn có sự hợp tác giữa công nhân và chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất. Không xảy ra hiện tượng chây lười, trốn việc, nói dối, lừa gạt nhau.

– Việc chủ doanh nghiệp hay người quản lý làm việc trong phân xưởng, cùng vị trí với bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đây, chỉ mới là một phần thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn về tính cách của chủ doanh nghiệp Đài Loan. Để có thể làm việc tốt tại Đài Loan, các bạn sẽ cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức về kinh nghiệm làm việc, cách sinh hoạt, xử lý các tình huống bất ngờ…

Blog Attachment

Leave us a Comment